chụp hình cưới Móng Cái - Chụp ảnh cưới Móng Cái

Những điều cần biết khi chụp hình cưới Móng Cái

Móng Cái là thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh giáp với Trung Quốc với địa hình rất đa dạng gồm đồi núi, ven biển và trung du. Đặc biệt với việc sở hữu hàng loạt các thắng cảnh đẹp thì Móng Cái đã trở thành địa điểm du lịch và chụp ảnh cưới cực kỳ lý tưởng của các bạn trẻ. Để nắm thêm kinh nghiệm khi chụp hình cưới Móng Cái, bạn nên tham khảo những chia sẻ hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Nên chụp hình cưới Móng Cái vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Móng Cái là nơi địa đầu của Tổ quốc, có vai trò quan trọng cả về kinh tế lẫn vị trí địa lý của Việt Nam. Khí hậu đặc trưng nơi đây là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của biển nên thường mưa nhiều và nóng ẩm. Tuy nhiên nhịp sống ở đây thì luôn nhộn nhịp, vì thế mà bạn có thể tới Móng Cái bất cứ lúc nào để chụp ảnh hoặc tham quan đều được, mỗi thời điểm sẽ có những nét đẹp riêng.

Tuy nhiên một số thời điểm được cho là thích hợp nhất để chụp ảnh cưới như:

- Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8: đây là lúc thời tiết đang nắng, khô, không có mưa nhiều nên rất thích hợp để chụp ảnh ngoại cảnh, nhất là ra các bãi biển chụp ảnh.

- Chụp ảnh vào mùa lễ hội Carnival Hạ Long: mặc dù có vẻ lúc này di chuyển hơi khó khăn một chút do đông người nhưng thời gian này bạn sẽ chớp được nhiều cảnh hoạt động lễ hội tổ chức tại đây, giúp cho album ảnh cưới thêm phần sinh động.

- Ngoài ra thì bạn cũng có thể tranh thủ thời gian diễn ra lễ hội đình Trà Cổ để vừa kết hợp chụp ảnh cưới vừa du lịch.

Những địa điểm chụp hình cưới Móng Cái không thể bỏ qua

- Mũi Sa Vĩ hay còn gọi là mũi Gót: đây là mũi đất ở cực đông bắc Việt Nam. đối diện đất Trung Quốc. Tại đây có một đài kỷ niệm trích hai câu thơ nổi tiếng của Tố Hữu để nói lên dải đất từ cực bắc đến cực nam, vì thế bạn không nên bỏ lỡ.

- Bãi biển Trà Cổ: đây là bãi biển đầu tiên giáp biên giới và dài nhất Việt Nam. Nơi đây nổi bật với đường bờ biển dài tít tắp, cát trắng, trên bờ biển còn có bến đậu của các tàu thuyền của ngư dân tại đây, hứa hẹn sẽ cho bạn một shoot hình độc đáo nhất.

- Nhà thờ Trà Cổ: là công trình kiến trúc Gotex cổ kính được xây dựng từ những năm 80, là nơi để các ngư dân theo đạo Thiên Chúa đến để làm lễ. Đặc biệt bên trong nhà thờ còn có một chiếc chuông cổ với hơn 80 năm tuổi, là bối cảnh cho bạn bức hình đẹp cổ điển.

- Bãi biển Đá Đen: là một bãi cát trắng dài nép mình dưới chân núi Ngọc còn một bên là rừng phi lao xanh mướt, cuối bãi biển còn có các phiến đá có màu đen như những ngón tay của núi Ngọc vươn ra ôm lấy bãi biển.

- Bãi biển Đầu Đông: bãi biển tuy hoang sơ nhưng rất yên bình, nước trong xanh, xung quanh được bao phủ bởi phi lao, tạo ra khung cảnh vô cùng thanh bình.

- Hải đăng Vĩnh Thực: đây là ngọn đèn hải đăng quốc tế ở vị trí đầu tiên trên biên giới biển Việt Nam, là địa điểm chụp hình cưới Móng Cái được nhiều bạn trẻ yêu thích. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt về phía mũi Sa Vĩ huyền ảo.

- Cầu Ka Long: con cầu này được xây dựng nhằm khẳng định chủ quyền đất Việt, do nữ kiến trúc sư người Pháp thiết kế được xây dựng năm 1964, vắt qua hai bờ sông Ka Long. Điểm đặc biệt là câu được làm hoàn toàn từ phiến đá tự nhiên và không dùng xi măng. Rất thích hợp để bạn có được tấm ảnh cưới độc và lạ.

Những studio chụp hình cưới Móng Cái đẹp nhất