chụp hình cưới Hội An - Chụp ảnh cưới Hội An

Nên chụp hình cưới Hội An vào những thời điểm nào?

Hội An là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, đồng thời cũng là nơi hộ thụ nhiều di sản kiến trúc có từ hàng trăm năm trước và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Đó cũng là lý do vì sao Hội An trở thành thành phố du lịch lý tưởng và là địa điểm chụp ảnh cưới hot của các cặp đôi hiện nay. Vậy thì chụp hình cưới Hội An vào thời điểm nào là đẹp nhất và lý tưởng nhất? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được điều này.

Khí hậu ở thành phố Hội An được phân hóa thành 2 mùa rõ rệt gồm mùa nắng và mùa mưa. Trong đó màu khô kéo dài từ tháng 1-7 còn mùa mưa từ tháng 8-12, mỗi mùa đều có nét đẹp riêng, dù nắng hay mưa cũng đều có sức quyến rũ nhất định.

Thời điểm lý tưởng để chụp hình cưới Hội An

Thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4 là khoảng thời gian đẹp nhất mà các cặp đôi có thể lựa chọn để chụp ảnh cưới. Bởi đây là lúc thời tiết chớm hạ nên không mưa nhiều cũng không quá nóng bức, lúc này nắng rất nhẹ và không khí trong lành, khung cảnh trở nên đẹp hơn cũng như tạo sự dễ chịu cho chính bản thân người chụp.

Vào khoảng thời gian này thì Hội An không còn mưa, đồng thời nắng trong treo và rất tinh khôi. Bạn sẽ cảm nhận được Hội An hoàn toàn mới với sức sống tràn đầy, mang hơi ấm, giúp bạn có được một bộ album ảnh cưới đậm chất lãng mạn và yên bình.

Đặc biệt là vào ngày 14 âm lịch hàng tháng thì toàn bộ các gia đình ở phố cổ Hội An sẽ đều tắt hết đèn điện và dùng đèn lồng để thắp sáng, bạn sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của phố cổ. Thêm vào đó thời điểm này còn diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc,  vô cùng tuyệt vời để bạn hoà mình và chớp được những shoot hình ưng ý nhất.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể chọn chụp hình cưới Hội An vào tầm tháng 5-7. Đây là lúc gần kết thúc mùa khô ở Hội An nên thời tiết rất thích hợp để bạn đi biển và Cù Lao Chàm chụp ảnh, đồng thời còn kết hợp với tham quan rất lý tưởng. Chụp ảnh ở biển mùa này sẽ mang tới một không gian sống động và đầy chất tình.

Ngoài ra các cặp đôi cũng có thể đi chụp ảnh vào tháng 10-12 để được trải nghiệm cảm giác bơi thuyền trong phố cổ. Đây là thời điểm bắt đầu mùa mưa ở Hội An nên nước dâng cao, người dân phải đi lại bằng thuyền. Bạn có thể chớp cơ hội này để có được phô ảnh lung linh trên sông nước nhé.

Một số địa điểm chụp hình cưới Hội An

- Phố đèn lồng: đây chính là 1 đặc trưng của Hội An bởi không nơi nào có nhiều đèn lồng đẹp và rất ấn tượng như ở đây, đèn lồng nhiều màu sắc được treo khắp hiên nhà và làng quán sẽ cho bạn được tấm hình độc và đẹp.

- Bờ sông Hoài: bạn có thể ngồi trên thuyền nhỏ lung linh trôi trên dòng sông thơ mộng cùng trao nhau nụ hôn là ý tưởng rất lãng mạn cho bộ ảnh cưới.

- Bãi biển Cửa Đại, bãi biển An Bàng hay Cù Lao Chàm

- Chụp ảnh cưới ở nhà cổ và hội quán xưa

- Chụp hình cưới ở chùa Cầu

Những studio chụp hình cưới Hội An đẹp nhất