chụp hình cưới Đà Lạt - Chụp ảnh cưới Đà Lạt

Thời điểm lý tưởng để chụp hình cưới Đà Lạt

Đà Lạt được ví là ‘thiên đường trên mặt đất’ với vô số các thẳng cảnh đẹp tuyệt vời làm điên đảo cả du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới hàng đầu mà nhiều cặp đôi lựa chọn để có được album ảnh hoàn mỹ. Vậy thì bạn có biết thời điểm lý tưởng để chụp hình cưới Đà Lạt là khoảng thời gian nào hay chưa? Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều này nhé!

Khí hậu Đà Lạt mang nét đặc trưng của vùng Tây Nguyên với 4 mùa trong một ngày, nhưng thời tiết chủ yếu là mưa và nắng. Mỗi mùa có một nét đẹp riêng nên dù bạn chụp ảnh vào thời điểm nào cũng sẽ mang lại một điều ấn tượng khác biệt. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên chọn thời gian thích hợp nhất để giúp cho quá trình chụp ảnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1, Nên chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa xuân

Mùa xuân được đánh giá là thời gian lý tưởng nhất cho các cặp đôi chụp ảnh cưới. Bởi vốn dĩ mùa xuân đã rất đẹp, đây là mùa hoa nở rộ, thảm thực vật đang vươn mình trỗi dậy một sức sống mãnh liệt nên sẽ giúp bạn có được một khung cảnh tự nhiên tuyệt vời. Đặc biệt đây là mùa hoa anh đào nở rộ, hoa nở trắng xoá từ gốc đến ngọn cây, bạn có thể lựa chọn các góc chụp bên hồ Xuân Hương cùng sắc hoa chẳng khác nào như tranh thuỷ mặc.

Ngoài ra thì mùa xuân cũng là lúc mà tiết trời ấm áp hơn, bạn sẽ cảm nhận được một Đà Lạt cực kỳ khoẻ khoắn và tươi tắn. Mỗi buổi sáng bình minh thức dậy chiếu ánh sáng nhẹ nhàng ấm vào vào cảnh vật, từ những con đường góc phố nhỏ cũng đủ để cho bạn có được những shoot hình trong sáng và lãng mạn, đơn giản mà đẹp đến nao lòng.

2, Chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa khô

Đây là thời điểm mà hầu hết các cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới, đặc biệt là những bạn trẻ từ xa đến. Sở dĩ đây là mùa lý tưởng để bạn chụp hình cưới là do lúc này thời tiết hết mưa, khung cảnh sạch sẽ và rất nên thơ, dù bạn đi đến bất cứ địa điểm nào cũng dễ dàng hơn, không lo bị nấm bẩn, dễ dàng cho bạn có được bức hình đẹp tự nhiên nhất.

Thêm vào đó thì mùa khô cũng là mùa muôn hoa nở rộ, nhất là hoa dã quỳ. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những con đường hoa vàng rực giữa đất trời, cảm giác giống như lạc vào chốn thần tiên với vẻ chói chang rực rỡ của tình yêu. Một tấm hình bên sắc hoa này chính là minh chứng cho tình yêu chân thành, bền chặt và vĩnh cửu của cả hai.

Ngoài ra thì đây cũng là mùa nở rộ của cánh đồng cỏ hồng, bạn và người thương có thể tha hồ tạo dáng bên đồi cỏ hồng để có được album ảnh chất nhất.

3, Chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa mưa

Nhiều người rất ngại chụp ảnh cưới vào mùa mưa nhưng đó lại là sự yêu thích của nhiều bạn trẻ khác bởi mưa mang một nét đẹp riêng biệt. Bạn có thể tạo dáng dưới những cơn mưa nhè nhẹ hoặc mưa to, dù ướt át nhưng bạn sẽ có được bức hình lãng mạn và cảm xúc nhất, mang nét khác biệt hoàn toàn, cực kỳ long lanh và đan xen chút ma mị.  Tuy nhiên chụp hình dưới mưa thì bạn nên có sự chuẩn bị kỹ để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Những studio chụp hình cưới Đà Lạt đẹp nhất